Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

  • Home
  • /
  • Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe bằng thẻ được phát triển nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và mức độ tin cậy của các bãi đỗ xe hiện nay. Giải pháp sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe kết hợp với công nghệ thẻ không tiếp xúc giúp cho việc vận hành bãi xe trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc điểm của hệ thống quản lý bãi xe này là: Sử dụng thẻ cảm ứng (hoặc thẻ chip) để làm vé xe, sử dụng camera để chụp ảnh xe và ảnh người gửi xe (hoặc ảnh toàn cảnh), biển số xe được nhận dạng tự động từ ảnh chụp của camera thông qua phần mềm trên máy tính.

Hệ thống được quản lý hoàn toàn tự động bằng phần mềm, tất cả các số liệu xe vào/ra, phí gửi xe, …đều được lưu lại do đó người quản lý cũng dễ dàng thống kê được phí gửi xe theo ngày, tháng, năm hay đơn giản là số lượng xe/vào ra theo từng ngày.

Có khả năng đáp ứng nhiều mô hình bãi xe khác nhau như: Hệ thống có lối vào lối ra riêng rẽ, hệ thống chung lối vào ra, hệ thống vào ra đảo chiều, hệ thống vào ra quản lý bởi 2 máy tính riêng biệt hay dùng chung trên 1 máy tính. Phần mềm cũng được thiết kế để tương thích với nhiều loại đầu đọc thẻ, nhiều loại camera Analog, camera IP khác nhau cho phép dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu quản lý hay nâng cấp các bãi xe sử dụng phần mềm cũ.

phan-mem-quan-ly-bai-giu-xe-thong-minh
Capture10

Nguyên lý hoạt động

Lối vào

Khi khách đến gửi xe, nhân viên trông xe lấy 01 thẻ quẹt vào đầu đọc và giao lại cho khách. Phần mềm sẽ chụp ảnh biển số xe và ảnh chủ xe. Biển số xe sẽ được nhận dạng dưới dạng TEXT, kết hợp với thông tin về thẻ, ngày giờ vào, ảnh chủ xe… sẽ tạo thành một tấm vé điện tử và lưu vào Cơ sở dữ liệu trên máy tính.

Lối ra

Khi khách ra về, nhân viên trông xe thu lại thẻ của khách và quẹt vào đầu đọc thẻ. Phần mềm sẽ lại chụp ảnh biển số, ảnh chủ xe và nhận dạng biển số xe. Biển số xe sẽ được phần mềm tự động đối chiếu với biển số xe lúc vào để kiểm tra tính hợp lệ. Nếu sai thì sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho nhân viên trông xe biết, nếu đúng phần mềm sẽ hiện lên số tiền khách phải thanh toán. Số tiền khách phải thanh toán có thể được tính theo giờ hay tính theo giá trị định sẵn trên tấm thẻ.

Hệ thống cũng có thể sử dụng kết hợp với Barie để cho xe vào/ra.

Hỗ trợ trực tuyến